Giống như desktop hay điện thoại di động, máy tính xách tay cũng là một vật dụng công nghệ phổ biến. Chúng đem lại cho bạn có khả năng làm việc linh hoạt hơn mà không cần phải ngồi ở nhà. Chúng ta đều có thể mang theo những chiếc laptop khi đi ra ngoài nhưng mọi việc không đơn giản chỉ là bỏ máy tính xách tay vào túi.

Không kể tới những chiếc laptop siêu mỏng và siêu nhẹ có giá thành lên tới hàng nghìn USD thì hầu hết những chiếc lapop thường to và nặng. Chính vì thế bạn sẽ cần sử dụng những chiếc túi đựng máy tính xách tay chuyên dụng để bảo vệ người bạn thân yêu của mình khỏi những va đập từ môi trường bên ngoài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để tạo một chiếc túi đựng laptop với lõi túi được làm bằng bìa cứng và đệm mút, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng tạo một chiếc túi bảo vệ máy tính bảng của mình với phương pháp này.
Vật dụng cần chuẩn bị
Bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng sau.
– Vải loại tốt.
– Bìa cứng.
– Dây đeo cặp.
– Một đoạn dây đeo cặp có thể điều chỉnh được độ dài (cái này là tùy ở bạn).
– Đệm mút.
– Giấy.
– Kim chỉ.
– Bút và thước kẻ.
– Keo dán.
– Khóa kéo bằng nhựa sử dụng cho các loại cặp và ba lô.
Những vật dụng cần chuẩn bị.
Bạn nên sử dụng vải và dây đeo cặp sao cho hợp lý để chiếc túi trông được đẹp và tông xuyệt tông. Nếu kĩ năng may của bạn không được tốt có lẽ bạn sẽ cần tới một chiếc máy khâu tay.
Thực hiện
Trước hết bạn hãy lấy một tờ giấy thật to cỡ A1 hoặc A0 rồi đặt chiếc laptop của mình lên đó. Tiếp theo bạn dùng bút đánh dấu các cạnh của chiếc laptop trên tờ giấy. Bỏ chiếc laptop ra, bạn hãy dùng bút và thước kẻ rồi vẽ thành hình bên dưới để tạo bộ khung cho chiếc túi. Hai mặt của chiếc túi sẽ có kích thước rộng hơn kích thước của chiếc laptop của bạn một chút, các cạnh dưới và hai bên của túi cũng cần được tính toán theo cách như thế.
Sau khi đã vẽ xong bộ khung của chiếc túi trên giấy bạn hãy dựa vào bộ khung này để cắt một bộ khung bằng bìa cứng như thế. Ở phần nối giữa hai mặt trước và sau của túi bạn hãy dùng bút kẻ hai đường thẳng để đánh dấu.
Tiếp theo, bạn hãy gấp khung bìa cứng theo đường kẻ.
Cũng sử dụng kích thước bộ khung đã vẽ lên giấy trước đó, bạn hãy cắt theo đúng hình dạng đó trên miếng đệm mút. Để chắc chắn hơn, sau khi cắt miếng đệm mút này bạn hãy thử bọc chúng vào chiếc laptop xem có khít hay không, nếu không khít bạn sẽ phải đo lại kích thước và làm lại từ đầu.
Vẫn để miếng đệm mút bọc lấy chiếc laptop, bạn hãy lấy khung bìa cứng đã cắt để bọc lên miếng đệm mút rồi tiếp tục bọc vải lên đó. Khi đã bọc vải bạn hãy đánh dấu các vị trí góc của chiếc túi rồi dùng bút và kéo cắt theo đúng kích thước như thế nhưng rộng hơn một chút để có chỗ gấp viền và khâu túi bao bìa cứng và đệm mút ở bên trong. Đó sẽ là vỏ bên ngoài của chiếc túi còn đối với vỏ bên trong, bạn hãy cắt thêm một khung vải có kích thước bằng với khung bìa cứng.
Sau đó bạn dùng kim chỉ hoặc máy khâu tay khâu tất cả các bộ khung lại với nhau theo thứ tự như sau: Vải bên ngoài, bìa cứng, đệm mút, vải bên trong. Khi khâu bạn nên tỉ mỉ và cẩn thận một chút để các cạnh và đường khâu của chiếc túi trông không bị thô.
Sau khi đã khâu các bộ khung lại theo đúng thứ tự.
Kiểm tra lại một lần nữa bằng cách gấp bộ khung này lại và cho thử chiếc laptop vào túi xem có vừa không.
Bạn tiếp tục dùng dây đeo cặp gấp lại rồi may vào đường viền ở nắp của chiếc túi để nó trông được đẹp, chắc chắn và trên hết là không bị sút chỉ, nếu thiếu dây đeo cặp, bạn hãy gập các mép cắt ở nắp túi và khâu lại nhằm giúp cho chúng không bị sứt chỉ.
Tạo viền cho nắp túi bằng dây đeo cặp.
Bạn cũng làm như thế với hai cạnh bên của chiếc túi, bạn cũng có thể dùng keo dán để dán ở các cạnh và góc phía bên trong của chiếc túi để nó thêm chắc chắn.
Khâu hai cạnh bên như thế này.
Hoặc như thế này.
Cuối cùng bạn hãy khâu dây đeo vào hai cạnh của chiếc túi như hình vẽ, bạn cũng không nhất thiết phải thực hiện công việc này nếu như bạn chỉ đơn thuần muốn một chiếc túi bảo vệ laptop để sử dụng với ba lô. Sáng tạo hơn một chút bạn có thể mua thêm miếng dán hoặc khóa kéo bằng nhựa dùng trong các loại cặp để khâu nó vào phía nắp của chiếc túi.
Khâu dây đeo cho chiếc túi.
Hoàn thành sản phẩm.
Chúc các bạn thành công.
Advertisements